ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ จัดไหว้ครู แบบ NEU New normal วิถีปรกติใหม่ ป้องกันไวรัสโควิด-19

 
  

มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดพิธีไหว้ครูแบบ " NEU New normal " วิถีปรกติใหม่ สวมใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ รักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างคุ้มเข้ม 

 

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2563 มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดพิธีไหว้ครู เพื่อให้นักศึกษาทุกชั้นปี ได้ระลึกถึงคุณครูบาอาจารย์ที่ได้สั่งสอนตามประเพณีที่ทำสืบทอดกันมาทุกปี โดยมี  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วย ผศ.ดร.กนกอร บุญมี  รองอธิการบดี  และคณาจารย์ฝ่ายบริหาร ตลอดจนคณาจารย์จากคณะต่างๆ เข้าร่วมเพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่  ณ หอประชุมประภากร คอนเวนชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น 

 

และจะเห็นว่า พิธีไหว้ครูในปีนี้แตกต่างจากทุกปี เนื่องด้วยสถานการณ์  ไวรัสโควิด-19  ผู้บริหาร บุคลากร ตลอดจน  นักศึกษาทุกชั้นปีได้รวมใจใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นมาตรการคุมเข้มอย่างต่อเนือง แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสของประเทศจะมีทิศทางที่ดีขึ้น  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้จัดดำเนินการตามคำสั่งของ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อย่างเคร่งครัด  ในส่วนของห้องเรียนและบริการต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยมีบริการให้นักศึกษาและบุคลากร ได้มีการดูแลเรื่องการเว้นระยะห่าง สุขอนามัย และการรักษาความสะอาดอย่างโดยเป็นมาตรฐานเดียวกัน 

 

 

 

 

 

 

 

อ่าน : 472ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2021-01-20 05:26:16

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง